Thống kê truy cập

Hôm qua : 49
Hôm nay : 56
Đang online : 13
Lượt truy cập : 321.587

Liên kết

26/09/2022 | 23:08, Lượt xem: 21,058

Bình Dương là một trong những địa phương có số lượng án ma túy lớn, tình hình tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng; các đối tượng thực hiện thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, chủ yếu là các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, cùng với đó là việc xuất hiện nhiều tội phạm về ma túy mới, trong đó có hành vi tiêu thụ ma túy dưới hình thức tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cũng len lỏi vào nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường, quán karaoke… Đặc biệt, có đối tượng thực hiện việc cải tạo lại các căn phòng trong nhà thành “phòng bay” để làm nơi sử dụng ma túy và cho người khác thuê lại sử dụng ma túy, gây khó khăn cho việc phát hiện xử lý.

Ngày 20/9/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” do các bị cáo Dương Văn Bảo và Đặng Quang Anh thực hiện. Về nội dung vụ án: Ngày 09/8/2020, bị cáo Dương Văn Bảo có hành vi cung cấp ma tuý, địa điểm, công cụ, dụng cụ để cho bị cáo Đặng Quang Anh tổ chức cho Trần Thị Phương, Nguyễn Đình Quân, Đặng Quang Thắng sử dụng trái phép chất ma tuý và bị cáo Bảo có hành vi rủ rê Trương Thị Thu Cúc (sinh ngày 01/5/2005) cùng sử dụng ma tuý với nhóm của bị cáo Quang Anh. Đồng thời, ngày 06/8/2020 bị cáo Bảo đã có hành vi tổ chức cho đối tượng tên Quân cùng Nguyễn Đình Quân, Trần Thị Phương sử dụng trái phép chất ma tuý. Ngoài ra trong vụ án này, đối tượng Đặng Quang Thắng đã có hành vi thỏa thuận mua dâm với Trương Thị Thu Cúc là người dưới 18 tuổi với giá 2.500.000 đồng, sau đó Thắng và Cúc ra khỏi phòng bay và lên trên gác nhà Bảo để thực hiện việc quan hệ tình dục thì bị lực lượng Công an đến kiểm tra và phát hiện.

Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 105/2022/HS-ST ngày 23/6/2022 của Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tuyên bố các bị cáo Dương Văn Bảo, Đặng Quang Anh phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Áp dụng điểm a, b, c khoản 2 Điều 255 của Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Dương Văn Bảo 08 năm tù; áp dụng điểm b khoản 2 Điều 255 của Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Đặng Quang Anh 07 năm 06 tháng tù.

Bị cáo Dương Văn Bảo và Đặng Quang Anh nghe Hội đồng xét xử tuyên án.

Ngày 23/7/2022, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định kháng nghị phúc thẩm số 40/QĐ-VKS kháng nghị theo hướng hủy Bản án hình sự sơ thẩm số 105/2022/HS-ST ngày 23/6/2022 của Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để điều tra lại theo thủ tục chung do có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”, quy định tại Điều 329 Bộ luật Hình sự của Đặng Quang Thắng và nhận thấy hình phạt mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo Dương Văn Bảo chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, hủy bản án hình sự sơ thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung và được Hội đồng xét xử thống nhất./.

Hoàng Trung – Phòng 7 Viện KSND tình Bình Dương

Viết bình luận

* Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email.
{{fullname}}
Cập nhật: {{created}}
{{message}}